top of page

Supporters

Public·133 members

Đường Hoa Mai Vàng Bình Lợi: Điểm Nhấn Sáng Trong Không Gian Tết Sài Gòn

Đường hoa mai vàng Bình Lợi đang chứng kiến sự tấp nập của các thương lái từ TP.HCM và các tỉnh thành lân cận, đổ về để gom những chuyến mai cuối cùng để mang ra chợ Tết. Bonsai mai vàng tại làng mai lớn nhất Sài Gòn này đang tỏa sáng, khoe sắc rực rỡ.

Làng mai vàng Bình Lợi, xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, TP.HCM hiện đang tràn ngập không khí xuân. Trên dọc tuyến đường Vườn Thơm, đường Trương Văn Đa, các nhà vườn đều đưa mai vàng ra tận cổng để chào hàng. Đây được mọi người ví như là chợ mai vàng lớn nhất TP.HCM.

Đường hoa mai vàng Bình Lợi ngập tràn không khí Tết. Chiều tối ngày 6/2, tức ngày 27 Tết, nhiều xe ba gác, xe tải tiếp tục đổ về chợ mai vàng Bình Lợi để vận chuyển những chuyến hàng cuối cùng. Trên đường Vườn Thơm, nhà vườn và thương lái đang hối hả, bận rộn chuẩn bị hàng kịp cho những ngày cuối cùng của chợ Tết.

Ông Thái Hữu Lợi, người bán lẻ trên Đường hoa mai vàng Bình Lợi, ấp 3, xã Bình Lợi, cho biết với 5 công đất, năm nay ông mang ra chợ Tết khoảng 400 cây mai. Trong số đó, 3/4 đã được bán tại vườn cho thương lái Ninh Thuận, còn lại ông để lại 100 cây để bán lẻ trên tuyến đường hoa mai vàng Bình Lợi.

Những ngày này, tại làng mai vàng Bình Lợi, giá các cây mai đang rất phải chăng. Theo ông Lợi, một số cây nhỏ dưới 1m chỉ từ 300.000 đồng, trong khi những cây cao hơn người lớn thì cũng chỉ từ hơn 500.000 đồng đến 1 triệu đồng. Ông cho biết rằng giá năm nay mềm hơn năm ngoái vài trăm, do đó, bán tại vườn hay bán lẻ đều đem lại kết quả khá tốt.

Tại nhà ông Phạm Văn Thiện, những cây mai có giá từ 10 đến 17 triệu đồng là những cây có tuổi đời lâu năm, với tán đẹp và gốc đồ sộ. Gia đình ông Thiện, sau hơn chục năm theo nghề trồng mai vàng, đã tích luỹ được kinh nghiệm và kỹ thuật để tạo ra những cây mai đẳng cấp.

Theo ông Thiện, trong bối cảnh kinh tế khó khăn, nhà vườn mai vàng gần như phải bán giá mềm hơn so với năm trước. Tuy nhiên, nhờ có khách hàng quen thuộc từ các năm trước và thu hút khách mới, năm nay ông đã mang khoảng 10.000 cây mai đến Hà Nội và tiếp tục bán lẻ tại TP.HCM.

Những ngày này, dù đã gần Tết, vẫn có rất nhiều nhà vườn tiếp tục mang mai vàng lên các chợ ở TP.HCM. Các nhà vườn bán lẻ cũng đang rất bận rộn chuẩn bị cho các phiên chợ cuối cùng trước ngày Tết.

Trên đường Vườn Thơm và đường Trương Văn Đa, không khí sôi động với sự xuất hiện của hàng nghìn cây mai vàng. Cả thương lái lẫn người dân đều trầm trồ trước những cây mai phúc lộc thọ, với gốc đẹp, dáng cao, và đặc biệt là hoa siêu bông của anh Trương Anh Long, một giống mới tại làng mai vàng Bình Lợi năm nay.

Anh Long, một người trồng mai vàng ở xã Bình Lợi, chia sẻ về việc ghép giống mai vàng siêu bông cho một cây trong vườn của mình. Anh cho biết rằng nhiều người rất thích cây này vì dáng đẹp và hoa to, mang ý nghĩa phúc lộc thọ vào dịp Tết. Tuy nhiên, vì cây mới được ghép trong năm nên anh quyết định chưa vội bán, và tin rằng vào năm sau, cây sẽ trở nên rất đẹp và thu hút.

Không chỉ là những cây mai vàng trưng bày trước cửa nhà, xã Bình Lợi còn liên tục tổ chức Đường hoa Mai vàng Bình Lợi nhằm tập trung bán lẻ mai vàng và phục vụ nhu cầu vui xuân của du khách và người dân. Đường hoa mai vàng Bình Lợi kéo dài hơn 2km trên đường Vườn Thơm, với hơn 40 gian hàng hoa mai vàng, tập trung hàng nghìn cây mai vàng được trưng bày và mua bán mai vàng bến tre . Với việc trồng và bán ngay tại địa phương, giá cả tại đây cũng rất phải chăng, chỉ từ vài trăm nghìn đồng/cây.

Ngoài ra, đường hoa mai vàng Bình Lợi còn trưng bày các sản phẩm đặc trưng và tiềm năng của huyện, cùng với các loại hoa trang trí Tết, gian hàng ông đồ và các cụm tiểu cảnh. Đặc biệt, đường hoa mai này còn áp dụng công nghệ AR (Augmented Reality) cho phép khách tham quan có trải nghiệm thú vị với hiệu ứng 3D thông qua ứng dụng Seensio Go, với những chú rồng vui tươi và sống động.

Người dân và du khách thăm Đường hoa mai vàng Bình Lợi sẽ được trải nghiệm công nghệ AR tại 3 khu vực chính, bao gồm cổng chính, cổng phụ và trước cổng UBND xã Bình Lợi. Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh, ông Huỳnh Cao Cường, chia sẻ rằng Đường hoa mai vàng Bình Lợi không chỉ là nơi để quảng bá và khẳng định thương hiệu mai vàng Bình Lợi mà còn là điểm nhấn đặc biệt cho Bình Chánh. Điều này giúp tạo ra một ấn tượng sâu sắc trong lòng người dân TP.HCM và các tỉnh lân cận, mỗi khi nhắc đến Bình Chánh là sẽ nhớ ngay đến Đường hoa mai vàng, và Làng Mai vàng Bình Lợi. Đây là cách để nơi này tìm được chỗ đứng vững chắc trong nghề trồng mai không chỉ ở cấp địa phương mà còn trên cả nước.

Ngoài việc trưng bày và bán mai vàng, Đường hoa mai vàng Bình Lợi còn là điểm đến thu hút du khách bởi không gian trang trí lộng lẫy và sự kết hợp ứng dụng công nghệ hiện đại. Công nghệ AR đã mang lại trải nghiệm mới mẻ và thú vị, giúp du khách cảm nhận được sự sống động và phong phú của không gian hoa mai ngay tại đây.

Bên cạnh việc tạo điểm nhấn cho Bình Chánh, Đường hoa mai vàng Bình Lợi còn góp phần nâng cao giá trị du lịch của vùng đất này. Khách du lịch đến tham quan không chỉ được ngắm nhìn vẻ đẹp truyền thống của hoa mai vàng mà còn được trải nghiệm công nghệ hiện đại, từ đó tạo ra những ấn tượng đậm nét và khó quên.

Với sự chú trọng vào việc phát triển du lịch cộng với sự hòa mình của công nghệ, Đường hoa mai vàng Bình Lợi đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những người muốn khám phá vẻ đẹp truyền thống và sự hiện đại đang phát triển của vùng đất Bình Chánh.

About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

 • Jaquan Outlaw
 • Reena kumari
  Reena kumari
 • Vlad
  Vlad
 • Dima Dima
  Dima Dima
 • benny reiv
  benny reiv
bottom of page